Daisuke Matsuzaka kết thúc sự nghiệp bóng chày
| | |

Daisuke Matsuzaka kết thúc sự nghiệp bóng chày

Người hâm mộ yêu thích bóng chày chắc hẳn đã quá quen thuộc với Daisuke Nikkei Matsuzaka. Tuy nhiên, Daisuke đã kết thúc trận đấu và giải nghệ vào ngày 19/10 vừa qua giữa những tràng pháo tay của khán giả. Anh chia tay sau khi đồng hành suốt 23 năm trên sân cỏ. 

Sau khi đi vòng quanh sân và chào người hâm mộ xong. Daisuke một mình bước đến gò sân và lẩm bẩm một mình. Anh ấy đã khóc vì phấn khích. 

Nhấp vào xem trực tiếp

Daisuke Matsuzaka kết thúc sự nghiệp bóng chày
Daisuke Matsuzaka kết thúc sự nghiệp bóng chày

Lần này tôi sẽ không chỉ nói về việc giải nghệ của Daisuke. Có thông tin bên lề cho rằng, rất có thể Daisuke sẽ chuyển sang làm youtuber?

Giới thiệu về Quái vật Heisei –  Matsuzaka Daisuke

Nikkei Matsuzaka Daisuke sinh ra tại Aomori, Nhật Bản. Với chiều cao 1m83  và nặng 93kg. Anh là người chơi thuận tay phải. Và là kỳ thủ đầu tiên trong tuyển tập 1998. Lần đầu tiên anh xuất hiện tại NPB ngày 7 tháng 4 năm 1999. 

Đồng thời trong lúc đó, anh cũng chơi cho SoftBank Hawks Nhật Bản. Và China-Japan Dragon, MLB Boston Red Sox, New York Mets và các đội khác. Anh có biệt danh là “Quái vật Heisei”. Được giới truyền thông Mỹ đặt biệt danh cho là “Dice-K”.

Daisuke Matsuzaka từng sang Mỹ đầu quân cho Red Sox. Và cả hai đều có những màn trình diễn xuất sắc. Tôi nhớ màn trình diễn hay nhất của Daisuke Matsuzaka có lẽ là vào năm 2007. Khi phải đối đầu với Royals, Daisuke Matsuzaka bắn 7 điểm chỉ mất một điểm. Trong đó, anh đã thực hiện 10 pha ghi điểm. 

Cũng trong năm đó, anh tấn công 7 pha vào lưới Orioles. Và phá kỷ lục của tân binh Red Sox với 159 pha lập công. 

Có thể không ngoa khi nói rằng. Năm 2007 chính là thời kỳ hoàng kim của Daisuke Matsuzaka!

Mở rộng: Đăng ký KUBET để xem miễn phí các giải đấu lớn

Lý do khiến Daisuke giải nghệ

Lý do khiến Daisuke giải nghệ
Lý do khiến Daisuke giải nghệ

Cuối mùa giải năm 2014, Daisuke Matsuzaka trở lại Nhật Bản. Và đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với “Fukuoka Softbank Hawks”. Tuy nhiên, Daisuke Matsuzaka khi trở lại đội tuyển Nhật Bản đã liên tục phải phẫu thuật nội soi khớp. Vào năm 2015, anh phẫu thuật nội soi khớp để điều trị chấn thương khớp vai phải và cơ quay. Năm 2019, anh bị thương ở vai phải và phải phẫu thuật nội soi vào năm ngoái. 

Với nhiều điều kiện như vậy, khiến Daisuke Matsuzaka phải nghĩ đến việc giải nghệ. Daisuke Matsuzaka vừa kết thúc trận đấu giải nghệ của mình cách đây không lâu. Và sau đó, anh có từng tâm sự rằng đôi khi anh sẽ đau đến mức không thể ngủ được vào ban đêm. Những đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần đó có lẽ là nguyên nhân chính khiến Daisuke phải giải nghệ!

Tìm hiểu thêm: Cool-in live tại Kubet có thể xem phim sex miễn phí

Daisuke chuyển đổi nghề nghiệp để trở thành một youtuber?

Daisuke chuyển đổi nghề nghiệp để trở thành một youtuber?
Daisuke chuyển đổi nghề nghiệp để trở thành một youtuber?

Bài phỏng vấn về việc Daisuke Matsuzaka giải nghệ tiết lộ rằng. ‘’Bởi vì những chấn thương khiến khả năng xử lý bóng của anh không còn tốt’’. Và anh ấy thậm chí còn chỉ có tốc độ dưới 120km. Bên cạnh đó, anh ấy sẽ bị những chấn thương cũ hàng đêm làm phiền. Chúng khiến anh ấy không thể ngủ được vì đau. 

Và cuối cùng cũng có ngày này. Ngày anh phải quyết định phải giải nghệ. Được biết, anh đã chi khoảng 15 triệu để chuẩn bị bữa trưa thịt quay chất lượng cao cho các phóng viên có mặt hôm đó. Điều này cho thấy anh thực sự là một người rất ấm áp!

Sau khi giải nghệ, Daisuke Matsuzaka cũng từ chối lời mời làm huấn luyện viên.  Daisuke hứa sẽ dành nhiều thời gian còn lại hơn cho gia đình. Thực tình, tôi hy vọng rằng anh ấy sẽ tiếp tục xuất hiện trong thế giới youtuber trong tương lai. Dù nội dung của nó có như thế nào thì tôi cũng sẽ ủng hộ ‘’huyền thoại’’ một thời này!

Mở rộng: Bóng chày – Giải MLB 2021 thiên đường của Shohei Otani

Nhấp vào xem trực tiếp

XÓC ĐĨA 18+

Similar Posts